Sunday, 26/01/2020 - 12:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Hoàng Văn Thụ

TRƯỜNG THPT HOÀNG VĂN THỤ TUYÊN TRUYỀN – GIÁO DỤC LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2017-2018

Hiện nay, an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông lại là học sinh, sinh viên. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân các em và người thân, việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, trở thành thói quen. Vì vậy việc tìm hiểu pháp luật về giao thông đối với học sinh là vô cùng cần thiết.

         Trong buổi học ngoại khóa sáng thứ 7, ngày 19/08/2017, trường THPT Hoàng Văn Thụ, thành phố Hải Dương đã tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn giao thông đường bộ cho gần 1.000 học sinh thuộc 3 khối lớp 10,11 và 12, nhằm nâng cao nhận thức của Đoàn viên, thanh niên, học sinh nhà trường về việc chấp hành Pháp luật an toàn giao thông. Đến dự buổi tuyên truyền có thầy giáo Phạm Đức Toản – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong cấp ủy, Ban Giám hiệu, BCH Đoàn, cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm của 24 lớp và các đồng chí Báo cáo viên, cán bộ Công an thành phố Hải Dương.
         Tham gia buổi ngoại khóa, các em học sinh nhà trường đã được nghe cán bộ Công an thành phố Hải Dương tuyên truyền, phổ biến và phân tích kỹ những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, tập trung vào kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông như: tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; tìm hiểu các biển báo và tín hiệu đèn giao thông; ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, một số nguyên tắc cơ bản hướng dẫn người đi bộ trên đường; hướng dẫn người điều khiển xe đạp; các nguy cơ mất an toàn giao thông và biện pháp phòng tránh...Những băn khoăn hay những điều chưa biết của các em học sinh đã được cán bộ công an giải đáp thấu đáo. Đặc biệt, những kiến thức hỏi đáp về an toàn giao thông với nhiều phần quà của ban tổ chức đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh. Đây là cách làm gần gũi, thiết thực và sinh động để tải những kiến thức an toàn giao thông, giáo dục ý thức khi tham gia giao thông của học sinh trong trường.
          Cũng trong buổi ngoại khóa, thay mặt nhà trường thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Toản và 24 bạn lớp trưởng đại diện cho toàn thể học sinh đã kí bản cam kết thực hiện tốt luật an toàn giao thông trước sự chứng kiến của các đồng chí Báo cáo viên, cán bộ Công an thành phố Hải Dương và toàn thể các thầy cô giáo cùng các em học sinh nhà trường.
          Thông qua hoạt động ngoại khóa này, đó thực sự là một hoạt động có ý nghĩa nhằm trang bị, nâng cao kiến thức pháp luật nói chung và pháp luật về an toàn giao thông nói riêng đối với thanh thiếu niên, học sinh. Từ đó đóng góp tích cực vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Nhà trường trong năm học mới, các em sẽ sử dụng các kiến thức tiếp thu được để tuyên truyền vận động người thân chấp hành tốt hơn các quy định khi tham gia giao thông. 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH


 
Nguồn: hoangvanthu.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 79
Tháng 01 : 1.259
Năm 2020 : 1.259